Bán kính: Tắt
Bán kính: km
Set radius for geolocation
standard-title Tài liệu hướng dẫn (dùng cho Chủ doanh nghiệp)

Tài liệu hướng dẫn (dùng cho Chủ doanh nghiệp)

Bạn cần tạo một tài khoản để bắt đầu đăng các hạng mục của mình.

Màn hình Đăng ký

 1. Trên trang Đăng ký, nhập email của bạn và chọn TênNgườiDùng (hãy nhớ rằng TênNgườiDùng không thể thay đổi sau khi bạn tạo)
 2. Chọn một loại tài khoản từ danh sách (bạn có thể tham khảo chi tiết ngay bên dưới mẫu đăng ký để biết thêm thông tin). Bạn có thể bắt đầu với gói Free, sau đó nâng cấp lên Premium hoặc Pro bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.
 3. Nếu bạn chọn Premium hoặc Pro, bạn sẽ cần chọn một trong các phương thức thanh toán: Chuyển khoản, PayPal hoặc PayPal chủ động.
 4. Nhập mã xác thực sau đó nhấp vào nút Đăng ký.
 • Nếu bạn chọn Chuyển khoản, chúng tôi sẽ gửi email hướng dẫn thanh toán cho bạn trong vòng vài giờ sau khi bạn đăng ký. Trong khi đó, bạn vẫn nhận được một liên kết qua email để tạo mật khẩu của mình. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình với tư cách là Người theo dõi và không thể đăng bất kỳ hạng mục nào cho đến khi chúng tôi nhận được thanh toán và cập nhật loại tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn chọn PayPal, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web PayPal để thực hiện thanh toán. Điều này hoàn toàn an toàn vì chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin tài chính nào của bạn. Khi quá trình thanh toán hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang web của chúng tôi. Một liên kết để tạo mật khẩu sẽ được gửi đến email bạn ngay lập tức.
 • Cùng một quy trình thanh toán nếu bạn chọn PayPal chủ động nhưng với một điều khác biệt: bạn không cần phải bận tâm đến việc gia hạn tài khoản vì PayPay sẽ tự động thanh toán cho bạn trước khi tài khoản của bạn hết hạn. Bạn có thể cài đặt khi nào thì kết thúc việc thanh toán tự động.
 • Với hai tùy chọn PayPal ở trên, bạn có thể bắt đầu thêm các hạng mục của mình ngay sau khi tạo mật khẩu và đăng nhập thành công.

Nếu bạn không có tài khoản PayPal thì sao? Đừng lo lắng! Bạn có thể tạo tài khoản chỉ trong một phút HOẶC chọn thanh toán bằng Thẻ ghi nợ hoặc Thẻ tín dụng. (Xem hướng dẫn ngay bên dưới mẫu Đăng ký)

Trước khi tài khoản của bạn hết hạn, nếu bạn không sử dụng hình thức PayPal chủ động, bạn sẽ nhận được một email tự động nhắc nhở đến kỳ gia hạn. Dưới đây là những việc bạn cần làm:

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và mở tab Hồ sơ.
Màn hình Hồ sơ

2. Bạn sẽ thấy 2 tùy chọn ở cuối trang Hồ sơ:

 • Gia hạn: bạn chọn một phương thức thanh toán và nhấp vào nút Gia hạn tài khoản để tiếp tục sử dụng tài khoản hiện tại của bạn.
  Màn hình Gia hạn tài khoản
 • Nâng cấp: bạn chọn một loại tài khoản cao hơn và một phương thức thanh toán rồi nhấp vào nút Nâng cấp tài khoản.
  Màn hình Nâng cấp tài khoản

3. Thực hiện theo quy trình thanh toán chính xác giống như khi bạn tạo tài khoản.

Lưu ý:

 • Bạn có thể Gia hạn hoặc Nâng cấp tài khoản của mình bất cứ lúc nào trước khi hết hạn.
 • Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào trước ngày hết hạn, tài khoản của bạn sẽ tự động chuyển đổi thành tài khoản Người theo dõi và bạn sẽ mất tất cả các hạng mục.
 • Nếu bạn không muốn gia hạn Gói trả phí nhưng muốn giữ lại 2 hạng mục vĩnh viễn, vui lòng liên hệ chúng tôi cùng với TênNgườiDùng của bạn để chúng tôi có thể giúp cập nhật loại tài khoản của bạn thành Free. Xin lưu ý rằng: một số tính năng Premium và Pro sẽ không thể sử dụng được.

Trước hết, có thể bạn sẽ muốn thay đổi sang ngôn ngữ nào mà bạn quen thuộc nhất (ngôn ngữ mặc định là Tiếng Việt):

Màn hình thay đổi ngôn ngữ

Sau đó, mở tab Hạng mục trong tài khoản của bạn: đây là nơi bạn sẽ làm việc trên tất cả các hạng mục của mình.

Màn hình quản lý Hạng mục

Nếu bạn muốn chỉnh sửa một hạng mục hiện có, chỉ cần nhấp vào Chỉnh sửa hoặc nhấp vào tiêu đề của hạng mục đó để mở nó trong trình chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thêm một hạng mục mới, vui lòng nhấp vào Thêm mới và làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ cho hạng mục của bạn (Bạn phải làm điều này ngay từ đầu, nếu không hạng mục của bạn có thể sẽ hiển thị sai trang web và khách hàng mục tiêu của bạn sẽ không tìm thấy)
 • Tiêu đề: tên hạng mục của bạn (Ví dụ: tên nhà hàng, tên quán cà phê, tên khách sạn…)
 • Mô tả: mô tả chi tiết hạng mục của bạn (Điều gì làm cho hạng mục của bạn nổi bật giữa đám đông? Lợi ích của khách hàng sẽ là gì nếu chọn sử dụng hạng mục của bạn?…)
 • Danh mục: chọn một danh mục phù hợp nhất với hạng mục của bạn (Nếu bạn không thấy bất kỳ danh mục nào phù hợp với hạng mục của mình, cứ để trống, chúng tôi sẽ tạo một danh mục cho bạn sau. Nếu bạn gán nó cho một danh mục hiện có, chúng tôi có thể sẽ thay đổi nếu thấy có danh mục khác phù hợp hơn)
 • Địa điểm: chọn một địa điểm cho hạng mục của bạn.
 • Tóm tắt: mô tả ngắn gọn hạng mục của bạn trong một câu (Đây là những gì khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên và quyết định xem họ có nên nhấp vào hạng mục của bạn để đọc thêm không)

Màn hình thêm Hạng mục mới

 • Hình đại diện: một trong những bức ảnh đẹp nhất về hạng mục của bạn (Đừng sử dụng ảnh quá lớn, nếu không nó sẽ làm chậm trang và khách hàng của bạn có thể không đủ kiên nhẫn chờ)
 • Hạng mục nổi bật (Pro): kích hoạt tính năng này sẽ giúp hạng mục của bạn hiển thị trên Trang chủ và mọi Khu vực dành cho Hạng mục nổi bật, cũng như ưu tiên xuất hiện trên đầu Kết quả tìm kiếm.
 • Địa chỉ: nhập địa chỉ đầy đủ của bạn và nhấp nút Tìm, bạn sẽ thấy địa điểm của mình hiển thị trên Bản đồ. Vui lòng kiểm tra vị trí của bạn một cách cẩn thận bằng cách phóng to/ thu nhỏ bản đồ và di chuyển điểm đánh dấu cho đến khi bạn hài lòng. Hai thông số Vĩ độ và Kinh độ sẽ thay đổi tương ứng (Nếu đã có sẵn những thông số này, bạn có thể điền vào ngay từ đầu)

Mành hình thêm Hạng mục mới

 • Điện thoại: số điện thoại của hạng mục mà khách hàng có thể gọi cho bạn. Nhấp vào Thêm mới để thêm số điện thoại khác.
 • Email: email liên hệ của bạn. Bạn có thể quyết định hiển thị hoặc ẩn email.
 • Nút liên hệ: Nếu bạn bật tùy chọn này, khách hàng của bạn sẽ thấy nút Liên hệ. Khi họ nhấp vào sẽ mở ra một form liên hệ để họ có thể viết email cho bạn trực tiếp từ đó.
 • Web: trang web doanh nghiệp của bạn (để trống nếu bạn không có)

Màn hình thêm hạng mục mới

 • Giờ mở cửa: giờ hoạt động của bạn cho mỗi ngày (ví dụ: 7h sáng – 6h chiều)

Màn hình thêm hạng mục mới

 • Mạng xã hội: kích hoạt và nhấp vào Thêm mới để thêm các trang mạng xã hội của bạn để mọi người có thể nhấp để truy cập trực tiếp.
 • Album ảnh: thêm nhiều hình ảnh cho hạng mục của bạn sau đó chúng sẽ hiển thị dưới dạng một album. Nhấp vào Thêm mới để thêm hình ảnh.
 • Dịch vụ nổi bật: nhấp vào Thêm mới để thêm các dịch vụ nổi bật cho hạng mục của bạn (như điều gì khiến hạng mục của bạn trở nên đặc biệt: ăn sáng miễn phí, bể bơi có sẵn, có trang bị ghế em bé…)

Màn hình thêm hạng mục mới

 • Bộ lọc nâng cao: chọn thêm một số dịch vụ đặc biệt từ danh sách. Lưu ý: Khách hàng của bạn sẽ lọc Kết quả tìm kiếm theo các tiêu chí này.
 • Đánh giá hạng mục: Chọn các tiêu chí để khách hàng đánh giá hạng mục của bạn.

Màn hình thêm hạng mục mới

Sau khi điền tất cả thông tin, vui lòng bấm vào nút Gửi để duyệt. Chúng tôi sẽ biên tập hạng mục của bạn và thông báo cho bạn qua email sau khi hạng mục của bạn được xuất bản. Bạn có thể quay lại để chỉnh sửa hạng mục của mình bất cứ lúc nào.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn muốn thêm ngôn ngữ khác cho hạng mục, hãy bấm dấu ‘+’ bên cạnh biểu tượng lá cờ của ngôn ngữ đó, rồi nhập thông tin bằng ngôn ngữ mới theo hướng dẫn như bên trên. Vui lòng KHÔNG dùng nút Thêm mới hạng mục vì sẽ khiến khách hàng của bạn hiểu lầm rằng đây là 2 hạng mục khác nhau.