Nhà hát Chèo Việt Nam được thành lập từ năm 1951, là nơi dàn dựng và biểu diễn hàng trăm vở Chèo, trong đó có những vở được coi là kinh điển mẫu mực. Các vở diễn của Nhà hát đã đoạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia và đem lại nhiều giải thưởng cá nhân cho các nghệ sĩ.

Không chỉ vậy, Nhà hát Chèo Việt Nam còn là đơn vị tiên phong trong phong trào biểu diễn và đào tạo thường xuyên cho 16 nhà hát chèo các tỉnh. Nhiều nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Việt Nam đều được công chúng yêu mến và mong đợi. Qua đó, Nhà hát Chèo Việt Nam cũng là cái nôi làm nghề của nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng của nghệ thuật Chèo, với 16 Nghệ sĩ Nhân dân và 58 Nghệ sĩ Ưu tú qua các thời kỳ.

Rạp biểu diễn Nhà hát Chèo Việt Nam – nơi luôn thắp lửa nghệ thuật Chèo đã từ lâu trở thành một địa chỉ văn hóa quen thuộc đối với nhân dân Thủ đô, những người yêu mến Chèo và là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, chính trị xã hội quan trọng.

Không chỉ dàn dựng các chương trình diễn tại sân khấu nhỏ, Nhà hát Chèo cũng dày công nghiên cứu và dàn dựng các chương trình lớn, đạt được nhiều giải thưởng tại các kỳ Liên hoan, Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng trên cả nước.

Địa chỉ

Địa chỉ:

71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:
Liên hệ
Tìm lộ trình

Đánh giá

(Vui lòng đăng nhập để đánh giá. Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký "theo dõi")