Đi từ Đà Nẵng đến Hội An bằng cách nào?

Đi từ Đà Nẵng đến Hội An bằng cách nào?

Hầu hết các phương tiện di chuyển đến Hội An đều xuất phát từ thành phố Đà Nẵng. Đây là thành phố lớn nhất ở miền Trung và được nhiều người biết đến là “thành phố đáng sống nhất” của Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn sân bay Đà Nẵng là điểm khởi hành chính. Dưới đây là danh sách chi tiết các phương tiện di chuyển để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất để đi từ Đà Nẵng đến Hội An.

Từ Đà Nẵng đi Hội An bao nhiêu km?

Hội An chỉ cách Đà Nẵng 30 km. Tùy thuộc vào phương thức vận tải, bạn sẽ mất từ 45 đến 90 phút để đến nơi.Từ Đà Nẵng đi Hội An

Làm thế nào để đến Hội An từ Sân bay Đà Nẵng?

Nếu đi bằng máy bay, bạn sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là sân bay vừa được cải tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Sân bay có hai nhà ga – nội địa và quốc tế – và có thể dễ dàng truy cập wifi miễn phí khắp sân bay.

Có một số lựa chọn phương tiện di chuyển từ đây, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Dưới đây là mô tả chi tiết của từng tùy chọn, vì vậy bạn có thể xuống máy bay và bắt đầu kỳ nghỉ của mình một cách dễ dàng.

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng ô tô riêng

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng ô tô riêng

So với các điểm đến quốc tế khác, dịch vụ ô tô có giá cả phải chăng ở Việt Nam. Đối với đa số người dân, sự chênh lệch về chi phí giữa các phương tiện di chuyển khác là không đáng kể. Ví dụ như trong một chuyến du lịch của hai vợ chồng, họ sẵn sàng trả thêm một chút tiền để có được một chuyến đi thoải mái và tiện nghi hơn.

Và nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc một nhóm đông người, đây có lẽ là lựa chọn thuận tiện và rẻ nhất chỉ sau taxi hoặc xe đưa đón. Sau một chuyến bay dài, đừng bao giờ đánh giá thấp cảm giác nhẹ nhõm khi nhìn thấy một tài xế với biển hiệu riêng sẵn sàng chào đón bạn ngay sau khi bạn bước xuống máy bay.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt xe riêng giữa Sân bay Đà Nẵng và Hội An. Bạn có thể dễ dàng đặt chúng ở hầu hết các khách sạn hoặc homestay. Sau khi đặt phòng ở Hội An, hãy nhớ liên hệ với nơi ở của bạn để sắp xếp việc cung cấp xe riêng cho mình.

Hơn nữa, các website du lịch như Hoi An Express hay Get Your Guide đều cung cấp dịch vụ phương tiện cá nhân nên bạn hoàn toàn có thể đặt trước trực tuyến qua trang chủ của họ.

Giá thuê xe ô tô riêng Đà Nẵng – Hội An

Giá cả sẽ thay đổi tùy theo khách sạn hoặc đại lý đặt xe và cũng tùy thuộc vào kích thước của xe. Trung bình, giá thuê một chiếc ô tô 4 chỗ riêng có giá khoảng 220.000 đến 500.000 đồng (9,5 đến 22 USD), xe 7 chỗ giá khoảng 385.000 đến 600.000 đồng (16,50-26 USD), xe van 12-16 chỗ có giá khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng (22 đến 44 USD).

Nếu dạo quanh thành phố Đà Nẵng, bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều bảng thông báo có phương tiện cá nhân đến Hội An với giá khoảng 250.000 đến 300.000 đồng (11 đến 13 USD). Nếu bạn đặt chỗ với một trong những đại lý này, hãy nhớ ghi rõ địa điểm, thời gian và giá cả của việc đưa đón và yêu cầu họ cung cấp cho bạn biên lai đặt chỗ khi thanh toán.

Từ Đà Nẵng đến Hội An bằng Xe đưa đón Sân bay Hội An Express

Một lựa chọn thậm chí rẻ hơn nhưng vẫn thuận tiện là Xe đưa đón Hội An Express đón bạn trực tiếp từ sân bay và đưa bạn đến Hội An. Một người đại diện sẽ chào đón bạn khi bạn đến sân bay và cầm một tấm biển có tên bạn trên đó. Điều này tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về nơi đặt xe buýt bên ngoài gây trở ngại cho chuyến đi của bạn.

Chi phí cho mỗi người là 110,000 VND (4,70 USD), và xe đưa đón hoạt động hàng giờ từ 5h sáng đến 11h đêm. Một lần nữa, bạn có thể đặt chỗ trước trực tuyến qua Hoi An Express hoặc qua Get Your Guide.

Bạn cũng có thể đặt ngay tại chỗ khi đến sân bay nhưng việc này sẽ không đảm bảo xe còn chỗ cho bạn. Tương tự, bạn cũng có thể đặt xe ở chiều ngược lại, từ Hội An đến Sân bay Đà Nẵng, cho dù bạn ở gần biển hay gần phố cổ. Họ sẽ đón bạn trực tiếp từ khách sạn của bạn. Xe đưa đón hoạt động hàng giờ từ 4 giờ sáng đến 10 giờ tối, từ Hội An đến Đà Nẵng.

Lưu ý: Trừ khi bạn đi du lịch một mình, chi phí thuê ô tô riêng hoặc taxi không quá đắt so với mức giá này – hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng xe đưa đón, bạn sẽ trả tiền cho mỗi người.

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng taxi

Taxi ở khắp mọi nơi bên ngoài sân bay. Họ có thể sẽ vẫy tay với bạn nhiều hơn là ngược lại. Nếu bạn đi taxi, hãy chắc chắn rằng họ đang sử dụng đồng hồ đo của họ và nó hoạt động bình thường khi vào taxi, hoặc bạn thương lượng về một mức giá trước khi rời đi. Giá trung bình từ 450.000 đến 600.000 đồng (19 đến 26 USD). Nếu là xe lớn hơn thì có thể cao hơn nữa.

Mai Linh (+84 236 3565 656) hoặc Vinasun (+84 236 3686 868) là hai hãng taxi phổ biến nhất và luôn sử dụng đồng hồ tính tiền ở Hội An và Đà Nẵng. Nhưng nếu bạn đã đặt khách sạn ở Hội An, bạn luôn có thể yêu cầu họ đặt taxi để đón bạn từ sân bay. Giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở. Nhưng họ có thể cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt hơn là bạn tự thương lượng.

Taxi Mai Linh cũng có một ứng dụng có thể tải xuống cho điện thoại thông minh của bạn, nơi bạn có thể cắm điểm đến của mình (tùy theo tên của khách sạn). Nó sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ ước tính sẽ giúp bạn có nhiều khả năng thương lượng hơn.

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng Grab

Ngày nay, với điện thoại thông minh, bạn có thể tiết kiệm tiền cho chuyến đi với các ứng dụng như Grab. Có các lựa chọn cho một chiếc Grabbike với giá khoảng 117.000 VND (5 USD). Một chiếc taxi hoặc ô tô 4 chỗ giá 350.000-450.000 đồng (15-19 USD). Hoặc cuối cùng là Grab XL 360.000 đến 480.000 đồng (15 đến 20 USD). Giá thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng truy cập, thời tiết và thời gian trong ngày. Tuy nhiên, đây là mức giá cố định trước nên không có chỗ cho các nhầm lẫn không đáng có.

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng xe buýt

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng xe buýt

Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể đi xe buýt, vì đây là cách rẻ nhất để đi từ Đà Nẵng đến Hội An và ngược lại. Có một vài lựa chọn cho xe buýt, nhưng rẻ nhất là xe buýt địa phương, mặc dù nó phức tạp nhất. Đà Nẵng có một tuyến xe buýt địa phương Đà Nẵng – Hội An (còn được gọi là xe buýt màu vàng), với nhiều điểm dừng trên đường đi, tất nhiên là sẽ lâu hơn một chút để đến đích.

Bến xe Đà Nẵng cách sân bay khoảng 4 km. Bạn phải đi xe buýt số 1 từ Đà Nẵng đến Hội An. Bạn có thể đi Grab, xe ôm hoặc taxi với giá khoảng 20.000 đồng (0,85 USD) từ sân bay đến bến xe.

Địa chỉ bến xe buýt Đà Nẵng

Địa chỉ bến xe buýt Đà Nẵng

Bến xe buýt gần sân bay nhất nằm ở 411 Điện Biên Phủ. Nếu bạn đi xe buýt từ điểm dừng này, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi Xe buýt số 1 từ Đà Nẵng đến Hội An vì có một số xe dừng ở đó cho các điểm đến khác nhau. Xe sẽ trả khách tại Hội An tại bến xe số 67 Nguyễn Tất Thành.

Ga này cách thành phố khoảng 1,5 km, nhưng Hội An là một thị trấn nhỏ. Thật dễ dàng để đi bộ trong 15 phút vào trung tâm thành phố hoặc bắt taxi, tùy thuộc vào nơi bạn ở và kích thước hành lý của bạn. Giá niêm yết trên trang web Xe buýt Đà Nẵng và trên tấm biển phía trên tài xế xe buýt là 20.000 đồng (0,85 USD) một người. Thật không may, tuyến xe buýt này thường xuyên quá tải khách du lịch và thường yêu cầu những vị khách nước ngoài phải trả 30.000 đồng (1,2 USD).

Xe buýt số 1 chạy từ Đà Nẵng đến Hội An cứ 20 phút / chuyến từ 5h30 sáng đến 5h30 chiều hàng ngày.

Đi Hội An bằng xe buýt du lịch

Nếu bạn quyết định dành một chút thời gian ở Đà Nẵng, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự phong phú của các công ty du lịch cung cấp nhiều lựa chọn dịch vụ xe buýt để đến Hội An.

Xe buýt của Sinh Tourist hoạt động lúc 10h30 sáng và 3h30 chiều từ Đà Nẵng đến Hội An. Nó có giá khoảng 80.000 đến 100.000 đồng (3,5 đến 4,30 USD), tùy thuộc vào nơi bạn đặt. Công ty Hanh Cafe cung cấp một chuyến xe lúc 11:30 sáng và 4:30 chiều với giá khoảng 100.000 đến 120.000 đồng (4,30 đến 5,10 USD). Những chiếc xe buýt này thường đẹp hơn xe buýt địa phương và có máy lạnh. Nếu bạn đặt xe buýt du lịch, trực tuyến hoặc với đại lý du lịch, họ sẽ chỉ cho bạn địa điểm đón và trả khách của họ.

  • Xe buýt địa phương Đà Nẵng – Địa chỉ: 159 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng
  • The Sinh Tourist – Địa chỉ tại Hội An: 587 Hai Bà Trưng – Điện thoại: +84 235 3863 948. Địa chỉ tại Đà Nẵng: 16 3 Tháng 2, Thuận Phước – Điện thoại: +84 236 3843 259
  • Hạnh Cafe – Điện thoại: +84 (0) 583 527 466

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng xe máy

Từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng xe máy

Xe máy là lựa chọn thú vị vì nó mang lại cho bạn nhiều sự linh hoạt nhất. Nếu đã có kinh nghiệm về xe hai bánh, chúng tôi khuyên bạn nên thuê xe máy. Đây là phương thức giao thông ưa thích của người Việt Nam và cho phép bạn đi đến bất cứ đâu bạn muốn, khi nào bạn muốn. Đường từ Đà Nẵng đến Hội An là con đường thẳng, bằng phẳng và rất dễ di chuyển.

Giá thuê xe máy dao động trung bình từ 90.000 đến 150.000 đồng (3,90 đến 6,50 USD) mỗi ngày. Nhưng giá có thể sẽ giảm nếu bạn thuê từ một tuần trở lên. Có thể thuê xe máy ở hầu hết mọi nơi; bạn cũng có thể gọi điện hoặc thuê trước và có xe máy đưa đến sân bay hoặc ga tàu. Dưới đây là danh sách hai công ty nổi tiếng và uy tín.

  • Dịch vụ cho thuê xe máy Lê Trường Đạt – Địa chỉ: 92 Thi Sách, Đà Nẵng (gần sân bay) – Điện thoại: +84 968 134 148
  • Đà Nẵng Bike – Địa chỉ: 44b Lâm Hoành – Điện thoại: +84 77 410 3610.

Chúc các bạn có một chuyến đi tốt đẹp!