Đi Đà Lạt bằng những phương tiện nào?

Đi Đà Lạt bằng những phương tiện nào?

Đà Lạt là một thành phố thuộc vùng cao nguyên của miền Trung Việt Nam, nổi tiếng là một thành phố lãng mạn với khí hậu vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Dưới đây là danh sách chi tiết các phương tiện di chuyển tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để đến Đà Lạt.

Đi Đà Lạt bằng máy bay

Bạn có thể đến Đà Lạt bằng máy bay. Sân bay Liên Khương cách thành phố khoảng 30km. Hằng ngày nơi đây vẫn là nơi tiếp đón những hành khách từ những chuyến bay từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… bởi các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay Vietjet Air.

Đi Đà Lạt bằng phương tiện nào

Đi từ sân bay Liên Khương đến thành phố Đà Lạt

Một chuyến taxi từ sân bay Liên Khương đến trung tâm thành phố sẽ có giá khoảng 250.000 đồng (12 đô la). Bạn có thể đi taxi bên ngoài sân bay, hoặc có thể gọi taxi tại quầy. Lễ tân taxi chính thức được đặt tại sân bay trong khu vực lấy hành lý. Ở đó bạn thanh toán cho chuyến đi, nhận biên lai, và bắt đầu hành trình dài khoảng 30 phút.

Thêm một cách nữa để đến thành phố là đi xe buýt sân bay đưa bạn vào trung tâm thành phố. Xe buýt ở đây chạy rất thường xuyên với giá khoảng 40.000 đồng. Vé xe buýt được bán tại quầy trong khu vực lấy hành lý (hỏi dịch vụ xe buýt đưa đón) hoặc mua trực tiếp khi lên xe buýt. Chuyến đi sẽ mất khoảng 40-60 phút.

Đi Đà Lạt bằng xe buýt

Đi Đà Lạt bằng xe buýt

Cách tốt nhất để đến Đà Lạt là đi xe buýt. Bằng cách này, bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn phong cảnh êm đềm của Việt Nam qua khung cửa sổ. Đó không chỉ là những địa điểm du lịch, mà là một Việt Nam thực thụ, những cung đường rất đẹp điển hình như quãng đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt.

Tùy thuộc vào điểm khởi hành mà bạn có thể lựa chọn đi xe buýt trong ngày hoặc xe buýt đêm (sleeping bus). Vé của xe buýt được bán rộng rãi tại các văn phòng du lịch hay trực tiếp tại các khách sạn. Có một thông lệ rằng hầu hết các chuyến xe buýt ở Đà Lạt đều khởi hành vào khoảng 7-8 giờ sáng. Chính do một phần của tuyến đường là đường núi, lộ trình phức tạp nên thông thường xe sẽ không chạy vào ban đêm. Thời gian đi kéo dài khoảng 7-9 tiếng tùy thuộc vào lộ trình của mỗi hãng xe. Thậm chí có những hãng xe cho phép dừng lại ở một số địa điểm đẹp như tranh vẽ để bạn tha hồ có những bức ảnh đẹp. Hãy tìm hiểu trước về hãng xe buýt mà bạn lựa chọn, vì có một số hãng sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón đến tận cửa khách sạn khi bạn đến Đà Lạt.

Các lộ trình phổ biến của xe buýt và giá ước tính:

  • Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Lạt: $14
  • Nha Trang – Đà Lạt: $9
  • Hà Nội – Đà Lạt: $49
  • Mũi Né – Đà Lạt: $12

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các xe buýt du lịch tại các website http://www.kimtours.nethttp://sinhcafe.com.

Có một cách rẻ hơn là đi xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt bằng xe buýt liên tỉnh. Những chiếc xe này không dừng tại các địa điểm, nhưng chi phí thấp hơn, khởi hành nhiều lần trong ngày và cũng không kém phần thoải mái.

Từ Sài Gòn, xe buýt liên tỉnh đón khách tại bến xe miền Đông (292 Đinh Bộ Lĩnh – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh). Để đến đây bạn có thể đón xe buýt tuyến số 26 và tuyến số 14. Mỗi ngày xe khởi hành ít nhất 8 chuyến, thời gian đi khoảng 7 tiếng và sẽ đến bến xe liên tỉnh Đà Lạt tại đường Tô Hiến Thành. Giá vé 90.000-170.000 đồng tùy hãng và tuyến đường. Bạn có thể tham khảo lịch trình chi tiết và chi phí tại đây: http://www.benxemiendong.com.vn.

Đi Đà Lạt bằng taxi từ sân bay Thành phố Hồ Chí Minh

Thêm một phương án nữa mà các bạn có thể lựa chọn, đó chính là đi taxi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Phương án này cũng rất thuận tiện với giá cả phải chăng với tầm giá khoảng 160 đô la. Hãy luôn nhớ mặc cả và thương lượng giá cả trước khi chuyến đi bắt đầu.

Đi tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, sau đó đi xe buýt từ Nha Trang đến Đà Lạt

Đi tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, sau đó đi xe buýt từ Nha Trang đến Đà Lạt

Đi tàu (hoặc xe buýt) từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đón chuyến tàu tại nhà ga (01 Nguyễn Thông) để đi thẳng đến nhà ga Nha Trang (17 Thái Nguyên). Đi du lịch bằng tàu hỏa vẫn là một trải nghiệm rất thư giãn và thoải mái. Chuyến đi kéo dài khoảng 7-9 tiếng. Giá vé tàu một chiều khoảng từ 260,000 đến 500,000 đồng và bạn có thể mua thức ăn, nước uống ngay trên tàu. Đặc biệt, các hãng tàu tiện nghi, sang trọng như Saigon Golden hay Livitrans Express sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với mức giá từ 1,100,000 – 1,400,000 đồng.

Đi xe buýt từ Nha Trang đến Đà Lạt

Thành phố Nha Trang cách điểm đến Đà Lạt 135 km và có rất nhiều xe buýt địa phương hay xe buýt du lịch phục vụ cho lộ trình này. Trong đó, những hãng xe Đà Lạt – Nha Trang đáng tin cậy nhất có thể kể đến như Phương Trang, Hạnh Café, TheSinhTourist… với mức giá từ 125,000 đến 160,000 đồng (5-9 đô la).